Khi
xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà, nhiều người cân nhắc đến việc tạo
cho phòng khách của mình một quầy bar làm nơi tiếp khách và cũng là điểm
nhấn cho căn phòng.
Nhiều
gia chủ thường cho rằng phải tiêu tốn rất nhiều tiền vào những dụng cụ
trang trí hoặc phụ kiện xịn để có thể tạo ra một quầy bar tại gia. Trên
thực tế việc đầu tư cho một quầy bar lại rất rẻ và đơn giản. Điều quan
trọng nhất là phải có khoảng không gian rộng tại phòng tiếp khách hay
phòng bếp dành cho nó.
Có một quy định bất thành văn cho một quầy bar đó là nên được trang trí
tương đồng với bố cục chung của căn phòng và không gian xung quanh.
Điều này đồng nghĩa với việc phải lựa chọn sao cho màu sắc và kiểu dáng
của quầy trang trí phải hòa hợp với tông màu chủ đạo của phần còn lại
trong căn phòng và chức năng chính của nó.
Nếu như quầy bar này là nơi dành cho những bữa tiệc sang trọng, ấm cúng
tại gia thì nên bố trí một tủ rượu bên cạnh để tiện cho việc phục vụ các
vị khách. Nếu như nơi đặt quầy bar được sắp xếp cho việc xem thể thao
hay để tụ tập với bạn bè, bạn chắc chắn nên đặt ở đó một tủ lạnh nhỏ để
chứa bia và dàn cốc chén.
Sai lầm không nhỏ khi trang trí quầy bar tại gia là biến nó trở thành tủ
cất cốc chén. Điều này sẽ làm phá hỏng hình ảnh của quầy bar. Khi quyết
định việc có một quầy bar trong nhà bạn nên xác định yếu tố trang trí
cần được chú trọng. Khi bày biện cũng không nên lạm dụng để đặt quá
nhiều cốc chén và những đồ dùng khác, khiến quầy bar trở thành tủ cất đồ
bất đắc dĩ.
Thông thường, quầy bar tại gia nên có quầy và một số ghế có chiều cao
tương ứng với chiều cao của quầy. Một tủ đựng đồ uống theo dạng build in
sẽ được đặt tại khu vực tường phía sau hoặc gần quầy bar. Cửa tủ nên sử
dụng chất liệu kính vừa để tiện lợi cho việc giới thiệu các loại đồ
uống với khách đồng thời thêm vẻ thẩm mỹ cho khu vực bar. Tủ này nên
được sắp xếp tại vị trí tránh xa ánh nắng mặt trời.
Một số loại đồ uống thường được lựa chọn cho quầy bar tại gia là rượu
whiskey Scotch, đỏ và trắng, sâm panh, rượu liqueur, whiskey.... Bia là
loại đồ uống duy nhất không nên đặt ở bar của một người sành điệu vì nó
không phù hợp với khung cảnh sang trọng của nơi này.
Quầy bar thường là nơi phục vụ nhiều loại đồ uống: từ các loại sâm panh
cho quý ông đến những ly nước hoa quả cho các quý bà, vì vậy chủ quầy
nên chắc chắn rằng có nhiều loại ly tách phù hợp với từng loại đồ uống.
Bảo Minh
Theo
Archi