THƯƠNG LẮM MIỀN TRUNG CÙNG HÀNH ĐỘNG VÌ MIỀN TRUNG RUỘT THỊT

08:09 | 25/11/2020

Dịch COVD19 chưa qua thì thiên tai kéo đến-nước lũ hung dữ cuốn trôi nhà cửa cả đời lam lũ tích cóp Lúc này đồng bào miền Trung đang bị nhấn chìm trong biển nước, tiếng kêu xé lòng lan toả mọi miền tổ quốc. Hơn 15.000 hộ dân phải sơ tán; 13 chiến sỹ đã hy sinh và biết bao tài sản mất mát…

BĐH CLB đã hội đàm trong đêm và nhanh chóng triển khai chương trình ” QUYÊN GÓP CHO MIỀN TRUNG RUỘT THỊT”. Sau một thời gian ngắn kêu gọi, Câu lạc bộ BĐS Hà Nội đã quyên góp được 331.655.000 VNĐ tiền mặt và các nhu yếu phẩm thuốc, mỳ, quần áo, áo phao….

Giữa những cơn bão kéo dài, Chủ tịch Nguyễn Hữu Cường đã cùng đoàn triển khai chương trình về miền Trung ở các tỉnh Huế, Quảng Bình, Quảng Trị khi cơn bão số 12 gào thét. Sau rất nhiều trăn trở, đoàn vẫn quyết định lên đường.

Vào sáng sớm ngày 13/11/2020 tại văn phòng CLB Bất động sản Hà Nội, Ban điều hành cùng các anh chị em đã thắp nén hương tại văn phòng để báo cáo thần linh thổ địa nguyện cầu cho chuyến đi được thành công.

Ngay sau đó, đoàn đã lên đường, 22h đêm đoàn đã tới Quảng Trị và sáng ngày 14/11/2020 trao quà cho nồi cháo Thành Tâm thành cổ Quảng Trị

Sau đó đoàn tiếp tục di chuyển và đã triển khai trao tới bà con thôn 4 xã Hải Sơn huyện Hải lăng tỉnh quảng trị & Đã gửi được tiền từ các Nhà Hảo Tâm qua đồng đội tới thân nhân 13 Liệt sỹ hy sinh ở Rào Trăng 3  và 22 Liệt Sỹ ở bị sạt lở vùi lấp ở Quảng Trị.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã di chuyển tới Xã Quảng Thọ – Huyện quảng điền TT Huế và làm việc cùng Sở xây dựng TT Huế. Nơi đây lãnh đạo của Đoàn cũng có những chia sẻ về dự định xây nhà tái thiết chống lũ cho nhân dân và nhận được sự đồng tình ủng hộ của chính quyền. Ngay lúc này, bão đã về đến miền Trung – những cơn gió vẫn giật liên hồi mưa xối xả và thông báo khẩn từ chính phủ về việc đóng kín cửa cấm người dân ra đường. Giữa những chông gai vất vả đó, đoàn vẫn kiên trì với những bước đi mạnh mẽ.

ĐOÀN LÀM VIỆC VỚI SỞ XÂY DỰNG HUẾ
ĐOÀN GỬI QUÀ TỚI NHÂN DÂN XÃ QUẢNG ĐIỀN – HUẾ

Ngày 15/11, chủ tịch Nguyễn Hữu Cường cùng các anh chị em đã trao tại Uỷ ban mặt trận T ổ quốc tỉnh Quảng Bình Thầy Thích Hạnh Ngọc -Phó Ban Nghi Lễ-Hội phật giáo Việt Nam và các phật tử của thầy đã song hành cùng đoàn và làm lễ trước linh hồn các Liệt Sỹ tại Nghĩa Trang Thành Cổ-Quảng Trị.

Giữa cơn bão, Đoàn đã không thể tiến sâu được vào tới gia đình các chiến sỹ đã mất, đoàn đã nhờ cán bộ của địa phương gửi quà trực tiếp tới các gia đình.

Tổng chuyến đi đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 VNĐ tiền mặt cùng vật phẩm, 35 suất quà tới thân nhân 35 chiến sỹ đã hy sinh trong 2 vụ sạt lở đất (500.000 VNĐ/suất) và 5.000.0000 VNĐ nồi cháo Thành Tâm cùng CLB 67 Quảng Trị.

Vậy là chuyến đi từ trái tim và nhiệt huyết đã hoàn thành, tức giai đoạn 1 của chương trình “QUYÊN GÓP VÌ MIỀN TRUNG RUỘT THỊT” đã hoàn thành. Đi cùng đoàn gồm có các nhà thiết kế công trình để tái thiết miền trung, ngay khi trở về sẽ chuẩn bị phương án để trình bày, thẩm định phương án xây nhà chống lũ và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 TIÊU CHÍ CẦN ĐẠT CỦA NHÀ TÀI THIẾT SAU LŨ NHƯ SAU:

1- Nhà rộng tối thiểu 75m2+ gác lửng 35 m2.

2- Nhà có thể tự nổi khi nước lũ ập đến bất cứ lúc nào ;

3- Mái tôn và vách nhà chống nóng;

4- Mỗi nhà trang bị hệ thống lọc nước sông đục ngầu bùn đất,  không sử dụng điện, không có nước thải, không thay lõi lọc trong vòng 50 năm; nước tinh khiết vô khuẩn!

5- Mỗi nhà được trang bị áo phao cứu sinh ;

6- Có tủ thuốc gồm: Bông, băng, gạc, cồn sát khuẩn, thuốc hạ sốt, thuốc đi ngoài, dầu xoa bóp;

7- Tuỳ mức độ đóng góp để có thể lắp tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà ( k bị phụ thuộc vào lưới điện quốc gia;)

8- Mỗi nhà có bình PCCC

Chân thành cám ơn các nhà hảo tâm – mạnh thường quân cùng toàn thể các anh chị em đã phối hợp hỗ trợ để chương trình được diễn ra thành công viên mãn. Mong cho các công việc tiếp theo sẽ được tiếp tục hoàn thành.

SỨ GIẢ KẾT NỐI LAN ANH 091 110 2879

#cafebds.com.vn
#cafeketnoi.vn
#sugiaketnoi.vn
#lelananh.vn
#ketnoikinhdoanh.vn
#ketnoikinhdoanh.com.vn

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận.